Bất động sản công nghiệp Hải Dương duy trì ưu thế – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk avatar1632990818489 16329908187702016372330 scaled

(Bất Động Sản) – Chiến dịch kiểm soát dịch bệnh hiệu quả thời gian vừa qua đã giúp Hải Dương nhanh chóng phục hồi kinh tế, trong đó BĐS công nghiệp được đánh giá phát triển ổn định, duy trì ưu thế trên thị trường.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Thực tế, BĐS công nghiệp Việt Nam đang là lĩnh vực có sức đề kháng tốt đối với dịch bệnh. Mặc dù nhiều tháng qua Việt Nam phải chống chọi với diễn biến phức tạp của Covid-19 nhưng thị trường BĐS công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực như các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp cũng như sự gia tăng các khu công nghiệp mới, tỷ lệ lấp đầy tăng cao…

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/9 ngành kinh doanh bất động sản vẫn duy trì vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 1,78 tỷ USD. Đặc biệt nhu cầu đối với việc thuê/mua nhà xưởng, kho bãi đang giữ ở mức lạc quan.

Cùng với đó, thông tin từ Hiệp hội BĐS Việt Nam công bố đến tháng 7/2021, cả nước có 335 KCN được thành lập, trong đó có 260 KCN đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy gần 76% và 75 khu đang xây dựng. Tỷ lệ lấp đầy KCN ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc tăng so với cùng kỳ, trong đó có thể kể đến là Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng…

Tại Hải Dương, KCN An Phát Complex do Công ty TNHH Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex), thành viên Tập đoàn An Phát Holdings là chủ đầu tư vừa thông báo đã đạt 100% diện tích cho thuê và hiện tại đang triển khai một khu công nghiệp mới, mở rộng quỹ đất đón đầu cơ hội bùng nổ sau làn sóng dịch lần thứ 4 này.

An Phát Complex và cú ngược dòng ngoạn mục

Sau 03 năm được An Phát Holdings đầu tư, An Phát Complex đã có bước tiến ngoạn mục và trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, nằm trong top những doanh nghiệp đi đầu về phát triển BĐS công nghiệp tại Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm 2019, An Phát Complex ghi nhận lãi lớn, đứng thứ 7 trong Top 10 doanh nghiệp BĐS công nghiệp có lợi nhuận lớn nhất. Công ty đạt 250 tỷ đồng lợi nhuận chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, vượt qua nhiều doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp.

Bất động sản công nghiệp Hải Dương duy trì ưu thế - Ảnh 1.

Lợi nhuận sau thuế của một số doanh nghiệp BĐS công nghiệp năm 2019 (Đơn vị: tỉ đồng).

Đến năm 2020, dù chịu ảnh hưởng chung của Covid-19 trên toàn thế giới, doanh nghiệp này vẫn thu hút thêm 06 dự án đầu tư mới, với tổng số vốn đầu tư đạt khoảng 1.056 tỷ đồng, đưa tỷ lệ lấp đầy đạt 89% chỉ sau 2 năm hoạt động.

Sau 03 năm lấn sân sang lĩnh vực BĐS công nghiệp với An Phát Complex, An Phát Holdings đã chứng minh rõ nét bước đi đúng đắn và đầy táo bạo. Từ một nhà đầu tư hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, doanh nghiệp đã tạo được những dấu ấn vững chắc trên thị trường. Đồng thời, BĐS công nghiệp cũng trở thành điểm sáng trong hoạt động kinh doanh, là lĩnh vực chủ chốt mang lại kết quả ấn tượng cho Tập đoàn trong vài năm gần đây.

Thời điểm hiện tại, lĩnh vực BĐS công nghiệp đang duy trì tăng trưởng ổn định, tỷ lệ cho thuê của An Phát Complex đã đạt 100% tổng diện tích với nhiều ưu thế cạnh tranh.

Trong đó, lợi thế vượt trội của An Phát Complex chính là one-stop services (dịch vụ một cửa), đi kèm với nhiều cơ chế, chính sách đẩy mạnh thương mại như ổn định giá, hỗ trợ, cung cấp giải pháp tài chính, nguồn nhân lực, thủ tục hành chính, hải quan, logistics.

Nói cách khác, ngoài việc tạo lập quỹ đất sạch để đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp này đã đưa ra các chính sách hỗ trợ khách thuê hoạt động bền vững, tăng khả năng kết nối, hiệu quả hoạt động, kinh doanh.

Tiếp tục duy trì ưu thế…

“Giai đoạn sắp tới, Hải Dương vẫn còn dư địa để thu hút nhà đầu tư hơn nữa. Hiện chúng tôi nhận được nhiều đăng ký thuê/mua của nhà đầu tư nên dù dịch bệnh diễn biến phức tạp thì doanh nghiệp vẫn giữ nguyên kế hoạch, kiên trì theo đúng mục tiêu đã đề ra, tiếp tục mở rộng đầu tư các khu công nghiệp, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Ngoài ra, giải pháp đang được An Phát Complex thực hiện là khi thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, sẽ cùng 3 bên: Địa phương – An Phát Complex – Nhà đầu tư để cùng đưa ý kiến góp ý vào đề án, sao cho hài hòa mục tiêu phát triển các bên, đảm bảo phát triển bền vững, thân thiện môi trường, đồng thời cam kết thực hiện đầu tư, giữ uy tín với các đối tác”, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc An Phát Complex cho biết.

Trên đà phát triển, năm 2019, An Phát Holdings công bố đầu tư KCN Quốc Tuấn – An Bình giai đoạn 1 (hiện nay đã được đổi tên thành An Phát 1) có diện tích 180ha tại huyện Nam Sách. Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng tại KCN An Phát 1 đã cơ bản hoàn thiện.

Sức hấp dẫn của An Phát 1 thời gian vừa qua đã thể hiện qua nhiều thương vụ lớn, điển hình là Quỹ đầu tư Anh quốc Actis đã rót 20 triệu USD vào KCN này để sở hữu 49% cổ phần của An Phát Complex. Hai bên cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển dự án mở rộng và cho thuê nhà xưởng, kho bãi trị giá lên tới 250 triệu USD.

Mục tiêu của doanh nghiệp trong giai đoạn tới là đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đưa KCN An Phát 1 thành khu phát triển hạ tầng công nghiệp kĩ thuật cao, thân thiện môi trường hàng đầu Hải Dương, nơi thu hút các dòng vốn từ nhiều lĩnh vực như điện tử, thực phẩm và đồ uống (F&B), nhựa ép phun, công nghiệp hỗ trợ…

Tiếp tục hướng đi đó, với những lợi thế mà An Phát Holdings có được trong giai đoạn vừa qua, lĩnh vực BĐS công nghiệp của Tập đoàn chắc chắn sẽ ghi nhận những kết quả tích cực, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang dần kiểm soát.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x