Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt – Nhà Đất Đắk Lắk

(Bất Động Sản) – 8 năm trôi qua là khoảng thời gian được trải bằng chiếc thảm đầy chông gai, nhưng mỗi khi nhìn farmstay rộng hơn 10ha, anh Đặng Ngọc Tạo lại cảm thấy hạnh phúc. Với anh, tự chủ cho cuộc sống của chính mình chính là hạnh phúc, là con đường mà anh lựa chọn.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Tốt nghiệp trường Đại học nông nghiệp, ra trường, anh Đặng Ngọc Tạo làm trong doanh nghiệp tư nhân. Sau đó, anh chuyển công tác, trở thành nhân viên trong cơ quan Nhà nước. Tới năm 2013, anh quyết định từ bỏ lại công việc văn phòng để chuyên tâm thực hiện ước mơ được tự làm chủ.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Anh Tạo và con gái.

Với số vốn tích lũy chỉ vài chục triệu, anh Tạo vay mượn thêm, thuê 200m2 để mở cơ sở nhỏ chuyên sản xuất dâu tây theo hướng công nghệ cao phục vụ cho khách tham quan du lịch. Những thành công bước đầu khiến anh càng có động lực để vay mượn, đầu tư farmstay với quy mô chuyên nghiệp hơn.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Anh Tạo đầu tư cơ sở nhỏ chuyên sản xuất dâu tây theo hướng công nghệ cao phục vụ cho khách tham quan du lịch.

Khu vườn của anh mỗi năm lại thêm những loài hoa và các loại nông sản khác. Anh còn xây cả căn nhà gỗ, trồng cả vườn hoa hồng ngoại đủ sắc màu dành cho cô con gái nhỏ và vợ.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Căn nhà gỗ nằm giữa vườn hồng.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Đến hiện tại những vườn nông sản cũng được đa dạng hóa với các loại như dâu tây, việt quất, mâm xôi và các loại trái đặc sản Đà Lạt chuối Laba, hồng, mận, cà phê Arabia.

Đến thời điểm hiện tại, farmstay của anh đã có quy mô lên tới hơn 10ha và thêm 2 khu vườn 5000m2, 7000m2.

Ngoài nguồn thu nhập từ kinh doanh cây giống, thu hoạch các loại cây nông sản, anh Tạo còn mở rộng mô hình du lịch cho khách tới tham quan và trải nghiệm.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 5.
Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 6.

Kế hoạch của anh chưa dừng lại ở đó, anh chia sẻ: “Hiện giờ chúng tôi chào đón tất cả mọi người tới thăm nơi sản xuất, thăm vườn hoa trái. Và trong trong thời gian tới, tôi muốn làm workshop để mọi người có thể được trải nghiệm thực tế việc trồng cây, hay chế biến ra một sản phẩm nông nghiệp như thế nào? Tôi muốn truyền tải giá trị của sản phẩm nông nghiệp tới mọi người”.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 7.

Thành quả như vậy, nhưng chặng đường 8 năm qua, từ công việc văn phòng đến việc dành trọn thời gian bên cây cối và hoa màu là một sự thay đổi quá lớn. Đó là những năm tháng đầy trăn trở và khó nhọc. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, anh Tạo phải tự làm mọi công đoạn như thiết kế, xây dựng farmstay, ươm cây, trồng cây. Ngay cả công việc như hàn xì, làm mộc, anh cũng tự tay làm.

Chưa kể, những khó khăn trong làm nông nghiệp như thiên tai, sâu bệnh… Anh Tạo xác định theo đuổi mô hình nông nghiệp sạch, nên từng khâu, từng quy trình đều đặt ra tiêu chí khắt khe.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 8.
Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 9.

Những cây hồng ra trái.

Dẫu nhìn lại đó không phải là con đường màu hồng nhưng chưa bao giờ anh Tạo cảm thấy hối hận. Với anh, chỉ cần mỗi sáng thức dậy, thấy cây đơm hoa, kết trái đã là sự thành công.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 10.

Farmstay nhìn từ trên cao.

Anh tâm niệm rằng, làm nông nghiệp không tạo ra giá trị kinh tế lớn nhưng đó lại là giá trị cốt lõi trong chuỗi kinh tế, tạo ra sự ổn định. Công việc farmstay giúp anh cân bằng cuộc sống, gắn bó gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 11.

Làm farmstay không phải là công việc dễ dàng.

Bỏ việc công sở, chàng trai 8X xây nhà gỗ, trồng hồng, làm farmstay đẹp như mơ ở Đà Lạt - Ảnh 12.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, anh đặt ra mục tiêu tạo ra một quy trình khép kín để sau khi thu hoạch các loại trái berry có thể xử lý, sấy lạnh, làm nước trái cây, trà. Anh kỳ vọng sẽ sớm đưa các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. “Những gì mình nói không quan trọng bằng bản thân khẳng định những việc mình đã làm thông qua hành động”, anh Tạo chia sẻ.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 079.816.5555x