Có nhóm nhà đầu tư “đặc biệt” chuyên tích luỹ tài sản bằng cách “săn” căn hộ cao cấp – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk photo1632445941823 16324459424122030975741

(Bất Động Sản) – Chia sẻ tại toạ đàm mới đây, chia sẻ về TT BĐS căn hộ cao cấp, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho hay, luôn luôn có bộ phận người mua có tài sản tích luỹ rất lớn và đại dịch không ảnh hưởng nhiều đến dòng tài sản tích luỹ đó của họ.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Họ là nhóm nhà đầu tư chuyên đi đầu tư và trong vòng 1-2 năm vừa qua, họ vẫn chưa có nhiều sản phẩm để đặt tiền xuống.

Chia sẻ về phân khúc căn hộ cao cấp, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho hay, thời điểm này tất cả các phân khúc căn hộ đều bị ảnh hưởng bởi dịch, bao gồm cả phân khúc cao cấp. Phân khúc cao cấp lại có tỷ lệ người đầu tư cho thuê hoặc đầu tư mua đi bán lại cao, nên sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn các phân khúc khác.

Hơn nữa, gần đây một số dự án phân khúc này có tỷ lệ người mua là người nước ngoài lên đến 20-30%. Rõ ràng, thời điểm hiện tại những người nước ngoài không thể sang Việt Nam để mua trong khi người nước ngoài ở Việt Nam cũng đã về nước. Kể cả khi chúng ta mở cửa và các chủ đầu tư mở bán thì phân khúc căn hộ cao cấp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, luôn luôn có bộ phận người mua có tài sản tích lũy rất lớn và đại dịch không ảnh hưởng nhiều đến dòng tài sản tích lũy đó của họ. Đây cũng là nhóm chuyên đi đầu tư và trong vòng 1-2 năm vừa qua, họ vẫn chưa có nhiều sản phẩm để đặt tiền xuống. Chúng tôi nghĩ rằng, những sản phẩm chào bán thời gian tới sẽ có 10-20% người mua là những nhà đầu tư này, họ có sẵn dòng tiền và sẵn sàng bỏ tiền ra để đầu tư.

Có nhóm nhà đầu tư “đặc biệt” chuyên tích luỹ tài sản bằng cách “săn” căn hộ cao cấp - Ảnh 1.

“Nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng những sản phẩm mà chủ đầu tư chào bán thời gian tới phải có tính khác biệt về chất lượng sản phẩm, quy cách hoặc tiện nghi/ tiện ích đi kèm thì mới có thể thu hút được dòng tiền từ những nhà đầu tư đặc biệt này”, bà Dung cho hay.

Cũng chia sẻ góc nhìn ở thị trường căn hộ, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho hay, hiện nay các nhà đầu tư đặt nặng yếu tố khai thác khi đầu tư vào căn hộ hơn các bất động sản khác. Lợi nhuận từ việc khai thác căn hộ khoảng 5%, còn nhà phố khoảng 2-2,5%, thậm chí nhà mặt tiền chưa tới 11%/năm.

Theo ông Quang, sau dịch, người dân có xu hướng đổ về quê tránh dịch, các công nhân, nhân viên sẽ về quê 3-6 tháng nên thị trường căn hộ cho thuê sẽ gặp khó. Hiện nay, các căn hộ đều phải giảm giá cho thuê, ít lắm cũng 10%, nhiều có thể lên đến 30-50%.

Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, nói như vậy không có nghĩa là thị trường căn hộ đi xuống, vì phân khúc này trước tiên phục vụ nhu cầu ở thực. Hiện chúng ta đang ở thời điểm của người mua, nếu chúng ta gặp được những chủ đầu tư có chính sách tái định vị sản phẩm như đưa ra chính sách ưu đãi, những sản phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thì cũng là cơ hội cho người đi mua với mức giá và chính sách tốt nhất. Đó là lý do nên mua căn hộ.

“Vì có đi xa để mua đất nền, cuối cùng người ta cũng quay lại trung tâm thành phố để hoạt động. Nếu có cơ hội, chúng ta cũng mạnh dạn mua căn hộ và chọn những dự án có giá tốt, chủ đầu tư tốt, đặc biệt là quản lý tốt”, ông Quang nhấn mạnh.

Khi được hỏi, dấu hiệu nào cho thấy nên xuống tiền mua căn hộ, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, nếu chủ đầu tư giảm giá 10-30% hoặc giảm giá kỹ thuật bằng cách chiết khấu, thanh toán kéo dài đến thời điểm giao nhà… tức là người ta thay đổi chính sách, tái định vị sản phẩm chứ không phải chính sách đầu tiên thì đó là cơ hội cho người mua.

Thời cơ là chúng ta phải nhìn thấy dấu hiệu. Thứ nhất là khi thị trường sắp hết dịch. Thứ hai là lãi suất vẫn ưu đãi. Thứ ba nữa là mọi người đã sẵn sàng trở lại với công việc 100%. Nếu mọi thứ được diễn ra vào cuối năm nay thì đầu năm là cơ hội tốt để đi đầu tư bất động sản, trong đó có lĩnh vực căn hộ.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x