Cưỡng chế 2 tuyến đường làm trái phép để phân lô bán nền ở Bình Phước – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk photo1616897980992 16168979912681058833253

(Bất Động Sản) – Ngày 27-3, UBND TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã phối hợp với UBND xã Tiến Hưng và phường Tiến Thành tiếp tục cưỡng chế, tháo dỡ 2 tuyến đường giao thông xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Theo đó, tại phường Tiến Thành, cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế tuyến đường dài hơn 200 m đã trải đá do người dân làm trái phép trên đất nông nghiệp ở một khu đất đã được phân lô.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư đã phân ra thành các lô đất nông nghiệp diện tích 1.000 – 2.000 m2 và bán cho các hộ dân. UBND phường đã tiến hành cưỡng chế, móc hết lớp đá trên mặt đường để trả lại mặt bằng hiện trạng đất nông nghiệp.

Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành, cho biết hiện nay có trình trạng sốt đất xuất phát từ giới đầu cơ.

Cưỡng chế 2 tuyến đường làm trái phép để phân lô bán nền ở Bình Phước  - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng cưỡng chế tuyến đường ở phường Tiến Thành

Trước đó, UBND xã Tiến Hưng đã kiểm tra và phát hiện người dân tự mở một tuyến đường, đúc bê tông dày 7 – 10 cm, dài 130 m, rộng 4,5 m trên đất trồng cây lâu năm. Khu đất này do ông Lưu Công Bá (thường trú cùng địa chỉ) đứng tên chủ sở hữu và nhận đã làm tuyến đường.

Qua kiểm tra, ông Bá không xuất trình được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc xin phéo xây dựng tuyến đường. UBND xã Tiến Hưng đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, đồng thời yêu cầu ông Bá tự tháo dỡ tuyến đường bê tông do mình xây dựng trái phép.

Cưỡng chế 2 tuyến đường làm trái phép để phân lô bán nền ở Bình Phước  - Ảnh 2.

Theo chính quyền địa phương, do sốt đất nên người dân đang có xu hướng làm đường để phân lô bán nền

Theo UBND TP Đồng Xoài, gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân và người dân đã tự ý mở đường, làm đường giao thông trái phép trên đất nông nghiệp với mục đất phân lô, bán nền. Việc này diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến quy hoạch và quản lý quy hoạch của TP.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x