Đại gia địa ốc phát động loạt chương trình ý nghĩa, chung tay đẩy lùi Covid-19 – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk avatar1629279367375 16292793685031868478432

(Bất Động Sản) – Có doanh nghiệp tạo quỹ hàng chục tỉ đồng, có đơn vị lại xây dựng chuỗi siêu thị 0 đồng, ủng hộ hàng ngàn suất cơm, máy thở….cho khu phong toả, tuyến đầu chống dịch…những hành động lan toả ấy của doanh nghiệp BĐS đang góp thêm những sẻ chia đáng quý vào công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận liên tục tăng cao, gây sức ép lớn lên nền y tế nước nhà. Bên cạnh sự nỗ lực của Chính phủ và sự chung tay của người dân, nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng góp thêm tiếng nói, tích cực chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực tế, từ đầu năm 2021 đến nay, bên cạnh việc ủng hộ Quỹ vaccine, các doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM nói riêng, các tỉnh phía Nam nói chung cũng “mạnh tay” đóng góp vật tư, trang thiết bị y tế; trưng dụng quỹ nhà ở chưa bàn giao để thành lập bệnh viện dã chiến hay các khu cách ly y tế tập trung,… với số tiền từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng.

Trước “làn sóng” Covid-19 lần thứ 4 tiếp tục diễn biến phức tạp, sự chung sức – đồng lòng của mỗi cá nhân, tổ chức không chỉ là “cánh tay nối dài” trong công tác phòng, chống dịch mà còn là giá trị nhân văn cao cả cần được lan tỏa đến cộng đồng. Ở đó, mỗi người dân là một chiến sĩ. Mỗi doanh nghiệp là một pháo đài chống dịch. Mỗi lời động viên, thăm hỏi từ “hậu phương” là một điểm tựa tinh thần để những chiến sỹ áo trắng tuyến đầu yên tâm dốc sức trong trận chiến với Covid-19.

Không ai đứng ngoài cuộc chiến với dịch bệnh, tất cả mọi người đều đang góp phần đẩy lùi đại dịch bằng thái độ sống có trách nhiệm với chính bản thân và xã hội. Trong đó, nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn đang thể hiện trách nhiệm ấy bằng những hành động thiết thực, cụ thể.

Tập đoàn Novaland vừa thành lập chuỗi Siêu thị 0 đồng, trao tặng 200.000 phần quà tới người dân gặp khó khăn tại Tp.HCM, bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, muối, đường, nước mắm, mì gói, trứng, dầu ăn, các loại rau củ…

Chuỗi Siêu thị 0 đồng có 2 mô hình: các siêu thị cố định (tại CITIGYM Thành Thái; số 52 Thành Thái, Phường 12, Quận 10; Novaland Gallery: số 179 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3 và tại Saigon Casa Café số 136 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3).

Các siêu thị di động là những chuyến xe thuộc hệ thống xe chuyên dụng của NovaGroup, vận chuyển các phần quà của Tập đoàn đến các vùng bị phong toả, những nơi có nhiều hộ dân gặp khó khăn.

Theo đơn vị này, chuỗi Siêu thị 0 đồng sẽ chính thức đi vào hoạt động vào chiều 18/8/2021. Đây là cách NovaGroup chung sức cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của Tp.HCM, giúp đỡ nhiều nhất có thể những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hay, Tập đoàn BĐS An Gia cũng vừa phát động chiến dịch “Vững tin Việt Nam”, chung tay đẩy lùi Covid-19. Chiến dịch này nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi đại dịch. Ngân sách tài trợ dự kiến khoảng 30 tỷ đồng.

Theo đó, mỗi một lời chúc, lời động viên tinh thần từ người dân gửi đến đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu thông qua mạng xã hội Facebook hoặc ứng dụng Tiktok sẽ được quy đổi thành 100.000 đồng, đóng góp cho chiến dịch “Vững tin Việt Nam”. Chương trình diễn ra từ ngày 14/8 – 31/8/2021.

Cụ thể, cách thức để tham gia chương trình “Vững tin Việt Nam” bằng cách: Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook hoặc Tiktok. Bước 2: Gửi lời chúc, lời động viên tinh thần đến lực lượng tuyến đầu. Bước 3: Chia sẻ ở chế độ công khai với các hashtag #VungtinVietNam #AnGiaGroup. Mỗi bài đăng hợp lệ, Tập đoàn BĐS An Gia sẽ đóng góp 100.000 đồng vào chương trình “Vững tin Việt Nam” để đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn bộ số tiền quy đổi sẽ được An Gia đóng góp, dự kiến khoảng 30 tỷ đồng vào chương trình “Vững tin Việt Nam” để làm kinh phí hỗ trợ thiết bị y tế chuyên dụng và đóng góp cho các cơ quan phòng chống dịch Covid tại các khu vực Bình Chánh, Quận 7, Bệnh viện Thống Nhất, Thủ Đức (Tp.HCM), Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Long An. Đồng thời, giúp đỡ đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly có điều kiện làm việc tốt hơn.

Đại gia địa ốc phát động loạt chương trình ý nghĩa, chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

Sự chung sức – đồng lòng của mỗi cá nhân, tổ chức không chỉ là “cánh tay nối dài” trong công tác phòng, chống dịch mà còn là giá trị nhân văn cao cả cần được lan tỏa đến cộng đồng

Chia sẻ về chiến dịch, đại diện Tập đoàn BĐS An Gia cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Vì thế, những hỗ trợ kịp thời đến đội ngũ các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan Covid trong cộng đồng và nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

“Chúng tôi hy vọng, chiến dịch không chỉ dừng lại ở nội bộ doanh nghiệp mà còn lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng”, đại diện An Gia cho biết thêm.

Trước đó, Tập đoàn BĐS này đã phối hợp cùng ban quản lý tòa nhà triển khai chương trình “Trao gửi yêu thương” nhằm hỗ trợ kịp thời đến toàn thể cư dân đang sinh sống tại các dự án của công ty bao gồm Skyline, Riverside, River Panorama 1& 2, The Star, The Garden. Theo đó, hàng nghìn phần quà là các nhu yếu phẩm đã được “trao tay” đến các hộ gia đình, đảm bảo nguyên tắc 5K và an toàn, phòng chống dịch bệnh. “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi hy vọng, những hỗ trợ kịp thời sẽ phần nào chia sẻ những lo lắng của cư dân, giúp họ yên tâm vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay”, đại diện An Gia chia sẻ.

Không chỉ tích cực chăm lo đến đời sống cư dân, An Gia cũng chủ trương điều chỉnh tiến độ thanh toán nhằm hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tương tự, là doanh nghiệp đóng góp nhiều cho công tác phòng, chống dịch bệnh suốt thời gian qua, Tập đoàn Hưng Thịnh mới đây lại tiếp tục góp 10 tỷ đồng vào chương trình “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” trao một triệu suất ăn cho người nghèo tại Tp.HCM. Chương trình do Thành Đoàn TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM phối hợp cùng các doanh nghiệp thuộc hai tổ chức thiện nguyện “Vòng Tay Việt” và “Sài Gòn thương nhau” phối hợp thực hiện.

Theo đó từ nay đến giữa tháng 9, chương trình dự kiến hỗ trợ một triệu suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gồm các hộ gia đình nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TP.HCM hiện nay, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách. Các suất ăn được thể hiện qua hai hình thức gồm nhu yếu phẩm và suất ăn chế biến sẵn dành cho những ai không có điều kiện nấu.

Với nguồn kinh phí dự kiến 25 tỷ đồng, chương trình có sự tham gia đồng hành của các cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh dành 10 tỷ đồng nhằm hợp lực cùng chương trình triển khai hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả đến cộng đồng.

Đại gia địa ốc phát động loạt chương trình ý nghĩa, chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, là một doanh nghiệp hoạt động tại TP.HCM gần 20 năm qua, Tập đoàn Hưng Thịnh thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của mỗi cá nhân, khách hàng và cộng đồng – xã hội, đặc biệt trong giai đoạn đầy biến động như hiện tại. “Bằng tinh thần trách nhiệm và nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng có thể phần nào san sẻ khó khăn với cộng đồng – xã hội, từ chính đội ngũ cán bộ – nhân viên, khách hàng, cho đến tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế, để không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ.

Tính từ khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020, tập đoàn này đã dành gần 190 tỷ đồng tiếp sức tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn phần nào ổn định cuộc sống.

“Nam Long tiếp sức vượt đại dịch Covid-19” là một trong chiến dịch ý nghĩa của Tập đoàn Nam Long từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay. Bên cạnh hỗ trợ cộng đồng cư dân, ngân sách 17 tỷ đồng của chiến dịch này còn hỗ trợ cộng đồng xã hội chống dịch với các hoạt động khác như: Đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine của Chính phủ; 2 tỷ đồng trang thiết bị vật tư y tế hỗ trợ Bắc Giang; 2 tỷ đồng hỗ trợ UBND TP. Thủ Đức truy vết ca nhiễm mới và điều trị Covid trên địa bàn Tp.Thủ Đức; 4,1 tỷ đồng đến Ban Vận động Quỹ phòng, chống Covid-19 Tp.HCM – Ủy Ban MTTQ TP.HCM nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của Thành phố; 500 triệu đồng vào Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Long An; 5 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyết đầu tại Tp.HCM gồm 160.000 tăm bông lấy mẫu tị hầu, 590 máy đo bão hòa oxy kẹp tay SpO2, 29.000 khẩu trang N95, 15.700 set đồ bảo hộ, 275.000 khẩu trang y tế, 3 máy điện tim, 3 bộ đèn đặt nội khí quản, 4 hệ thống oxy dòng cao HFNO/HFC…

Đặc biệt, mô hình “Siêu thị 0 đồng” của Tập đoàn này là hoạt động hỗ trợ cư dân thuộc Chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt đại dịch Covid-19”. Khi các khu dân cư có người bị cách ly hay hạn chế quyền đi lại, Nam Long gấp rút bố trí các kệ hàng “Siêu thị 0 đồng” nhằm kịp thời tiếp ứng nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho cư dân. Thực tế, bên cạnh các lợi ích ban đầu, mô hình này còn đi xa hơn khi trở thành một “chiếc cầu” nghĩa tình mùa dịch – nơi chủ đầu tư và cư dân chung tay kết nối yêu thương nơi cộng đồng mình đang sinh sống, lan tỏa giá trị tích cực mùa dịch.

Thông qua hệ thống “Siêu thị 0 đồng”, hơn 20.000 thực phẩm ăn liền, đóng hộp; gần 20 tấn gạo, hơn 10 tấn rau củ quả tươi,… đã được trao gửi đến tay cư dân.

Đại gia địa ốc phát động loạt chương trình ý nghĩa, chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 3.

“Ai có gì góp nấy tùy theo sức của mình” có lẽ là câu nói thể hiện rõ tinh thần của cộng đồng doanh nghiệp Việt trong thời điểm này. Bằng những hành động thiết thực, không chỉ riêng Nam Long mà rất nhiều doanh nghiệp khác đã và đang góp thêm rất nhiều nguồn lực để đất nước từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài các hoạt động đồng hành với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, tập đoàn hiện cũng có nhiều chương trình ủng hộ cộng đồng khu dân cư Nam Long và hỗ trợ người nghèo vượt khó hậu Covid-19. Có thể chúng ta đang đối mặt với muôn vàn khó khăn về kinh tế xã hội nhưng trên hết, khi con người còn cuộc sống là còn tất cả. Chúng tôi luôn tin rằng với ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan, cộng đồng xã hội sẽ cùng nhau bước qua đại dịch và kiến tạo nên những kết quả phục hồi mới trong tương lai”, Ông Trần Xuân Ngọc – Tổng Giám đốc tập đoàn chia sẻ.

Còn với Công ty địa ốc Phú Long, chương trình “Bữa cơm yêu thuơng” phát động đã lan tỏa yêu thương bằng hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn một tháng qua.

Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, Bếp ăn từ thiện Phú Long đã và đang cung cấp hơn 600.000 suất cơm cùng hàng chục tấn lương thực, thực phẩm. Mỗi ngày hơn 20.000 phần cơm chay và mặn miễn phí được chương trình “Bữa cơm yêu thương” chuyển đến y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh nghèo khó. Mỗi phần ăn bao gồm cơm, rau, canh và món chính sẽ thay đổi món theo từng ngày, đồng thời có thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà hay trái cây để giúp bà con được tăng cường sức khoẻ.

Đối với các y bác sĩ, các tình nguyện viên làm việc tại các cơ sở y tế, chương trình chuẩn bị những phần ăn đầy đủ dưỡng chất, đa dạng về món ăn, món tráng miệng để mọi người có đủ năng lượng hoạt động trên mặt trận chống dịch.

Dù chưa có thống kê chính thức về tình hình người có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động bởi Covid-19 tại TP.HCM, tuy nhiên tại họp báo ngày 5/8, UBND Tp.HCM đã công bố phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai cho người nghèo, lao động mất việc do Covid-19 với ước tính số người được nhận hỗ trợ trong đợt này lên đến 604.000 cá nhân và hộ nghèo. Trong đó, thành phố kỳ vọng hỗ trợ cho 344.000 lao động tự do, 90.000 hộ nghèo, cận nghèo và 170.000 lao động gặp khó khăn.

Giữa “cuộc chiến” chống Covid-19 còn kéo dài, những đóng góp chi phí, những phần quà nhu yếu phẩm và suất ăn từ chương trình, chiến dịch của các cá nhân, tổ chức sẽ được chuyển tới những người yếu thế trong xã hội, để cùng chung tay tiếp thêm năng lượng, nguồn lực vật chất lẫn tinh thần, đưa cộng đồng vượt qua khó khăn và đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 079.816.5555x