“Đỏ mắt” tìm căn hộ 2 tỷ đồng tại Tp.HCM – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk photo1631670626190 1631670626347547694646

(Bất Động Sản) – Mặc dù có nhu cầu cao về nhà ở, nhiều người tìm mua, nhất là tại các quận, huyện trung tâm Tp.HCM nhưng dường như nguồn cung về chung cư trên dưới 2 tỷ đồng lại “biến mất” trên thị trường.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Khan hiếm chung cư dưới 2 tỷ đồng là thực trạng đang diễn ra trên thị trường nhà ở tại Tp.HCM. Một số báo cáo thị trường BĐS gần đây đã chỉ ra chỉ có khoảng gần 10% trong rổ hàng được bán ra thị trường là căn hộ có mức giá dưới 2 tỷ đồng, mặc dù nhu cầu phân khúc nhà ở này rất cao tại Tp.HCM. Và dự báo nguồn cung căn hộ phân khúc căn hộ hạng C này sẽ tiếp tục hạn chế trong thời gian tới.

Báo cáo thị trường nhà ở TP Hồ Chí Minh trong trung và dài hạn của Savills Việt Nam cho biết, làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã và đang khiến nguồn cung căn hộ chào bán bị thu hẹp, giá vẫn neo cao. Thị trường bị phủ sóng bởi nhà trung – cao cấp và bất động sản hàng hiệu, dẫn tới nhiều sức ép cho thị trường ở phân khúc nhà giá thấp.

Số liệu khảo sát của Savills, cho thấy phân khúc căn hộ hạng C (có mức giá dưới 2 tỷ đồng) thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân, song rổ hàng phân khúc này chỉ chiếm dưới 10% tổng nguồn cung sơ cấp toàn TP Hồ Chí Minh.

Trong khi, căn hộ trung cấp (hạng B) và cao cấp (hạng A) lại chiếm sóng thị trường trong suốt nhiều quý vừa qua. Cũng theo Savills, nhiều khả năng nguồn cung mới của loại căn hộ 2 tỷ này sẽ tiếp tục khan hiếm, có nguy cơ “biến mất” khỏi thị trường.

Thay vào đó, nhà ở giá thấp, giá rẻ đang có xu hướng dạt ra xa hơn các khu trung tâm thành phố, thậm chí là chuyển hẳn ra các tỉnh vùng vệ tinh TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Trong vài năm tới, căn hộ bình dân có thể chỉ còn xuất hiện phổ biến tại khu vực dạt biên của TP Thủ Đức và huyện Nhà Bè.

Nếu như cách đây khoảng 5 năm, ở khu vực vùng ven trung tâm Tp.HCM tại khu Đông và Khu Nam, nhất là khu phía Tây vẫn xuất hiện loại hình nhà ở dao động từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng mỗi căn. Tuy nhiên, đến năm 2021 thì gần như loại hình nhà ở này đã dần biến mất do giá BĐS tại TP.HCM trong những năm gần đây tăng phi mã. Kể cả giá căn hộ và giá nhà đất thấp tầng cũng đã tăng một cách chóng mặt, lập mặt bằng giá BĐS mới ở đô thị đông dân nhất cả nước.

Trong khi thị trường căn hộ TP Hồ Chí Minh khan hiếm loại nhà 2 tỷ đồng, nhà phố riêng lẻ ở các khu dân cư hiện hữu (không nằm trong dự án) cũng thu hẹp thị phần các giao dịch ở vùng giá 3 tỷ đồng một căn.

Theo thống kê của Propzy, thị trường nhà phố lẻ TP HCM có giá giao dịch khoảng 3 tỷ đồng một căn hiện dạt ra khá xa, thuộc khu ngoại ô thành phố và ít dần trong bối cảnh biến động giá nhà liền thổ khá lớn từ các đợt sốt đất trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Propzy cho biết, tính đến đợt dịch lần thứ tư, loại nhà phố lẻ giá 3 tỷ đồng một căn chỉ còn xuất hiện phổ biến ở huyện Hóc Môn (chiếm 24% giao dịch nhà lẻ) và rổ hàng không đáng kể tại quận 9, Bình Tân. Đối với các phân khúc nhà phố liền kề trong các dự án tại TP Hồ Chí Minh đa phần đều có giá bán dao động 7-12 tỷ đồng một căn, còn biệt thự và shophouse thậm chí có giá bán 15-20 tỷ đồng một căn, hoặc lên đến hàng triệu USD một sản phẩm.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x