Giá căn hộ tại TP Thủ Đức tăng 9% trong năm qua, căn hộ Hà Nội dự báo tăng 7% trong năm nay – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk avatar1618909640284 1618909640857416439162

(Bất Động Sản) – Theo báo cáo thị trường của Colliers Việt Nam, giá căn hộ chung cư tại TPHCM tăng trung bình gần 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, riêng tại TP Thủ Đức giá căn hộ có xu hướng tăng mạnh nhất, giá chào bán đã tăng 7-9% trong năm qua. Tại Hà Nội, dự báo mức giá bình quân của căn hộ cũng sẽ tăng khoảng 7% trong năm nay.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Theo nhận định của đơn vị này, thị trường căn hộ chung cư có nhiều triển vọng để phát triển bền vững trong năm 2021. Thị trường căn hộ được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững trong năm nay bởi nhiều nỗ lực trong việc giảm thiểu chênh lệch giữa cung và cầu. Khung pháp lý dần được điều chỉnh để giúp thị trường lành mạnh hơn. Hạ tầng tiếp tục được chú trọng phát triển mang lại nhiều điểm sáng cho thị trường căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM.

Nhiều yếu tố giúp căn hộ được giữ đúng giá trị thực

Việc hạ tầng phát triển kéo theo sự mở rộng của quỹ đất phù hợp để phát triển thành các dự án căn hộ, có mức giá phù hợp với thị trường. Theo báo cáo của Colliers Việt Nam, Tp.HCM được dự báo sẽ đón nhận khoảng 40.000 căn hộ trong năm nay. Phần lớn các dự án này sẽ tập trung tại thành phố Thủ Đức vừa thành lập, nơi có hạ tầng giao thông phát triển nhanh trong giai đoạn gần đây.

Hà Nội cũng ghi nhận thêm 1.300 căn hộ trong quý 1/2021 và dự báo sẽ có khoảng 25.000 nguồn cung mới được tung ra thị trường trong năm 2021. Sự tăng trưởng về số lượng dự án mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng ở hai đô thị lớn là Tp.HCM và Hà Nội góp phần “bình ổn” giá căn hộ ở mức ổn định.

Giá căn hộ tại TP Thủ Đức tăng 9% trong năm qua, căn hộ Hà Nội dự báo tăng 7% trong năm nay - Ảnh 1.

Pháp lý cũng được chỉnh sửa để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường căn hộ. Theo đó, Luật Xây dựng 2020 đã thống nhất với Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS và Luật Bảo vệ Môi trường nhằm tạo ra thị trường đầu tư lành mạnh, minh bạch hơn đồng thời giảm thiểu đầu cơ và các hoạt động thao túng giá. Ngoài ra, việc Tp.HCM thông qua đề án phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2030 sẽ góp phần giúp các dự án căn hộ trung cấp và bình dân có thể phát triển trở lại trong giai đoạn tới. Từ đó giảm thiểu được sự chênh lệch giữa cung và cầu ở các phân khúc căn hộ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ BĐS nhà ở Colliers Việt Nam nhận định, các nỗ lực nhằm kiểm soát giá bán căn hộ để giữ đúng với giá trị thực của BĐS sẽ là tiền đề để thị trường này phát triển bền vững trong giai đoạn tới. Lãi suất cho vay để mua nhà cũng đang ở mức rất tốt và có xu hướng giảm thêm, sẽ góp phần giúp người có nhu cầu ở thực đủ khả năng mua nhà trong thời điểm này.

Căn hộ tiếp tục là loại hình đầu tư an toàn

Trong giai đoạn Covid-19, căn hộ chung cư là một trong các kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm từ thị trường bởi giá trị phát triển ổn định theo thời gian. Theo báo cáo thị trường của Colliers Việt Nam, giá căn hộ chung cư tại Tp.HCM tăng trung bình gần 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, tại khu vực sầm uất như thành phố Thủ Đức, giá chào bán đã tăng 7-9% trong năm qua. Tại Hà Nội, dự báo mức giá bình quân của căn hộ cũng sẽ tăng khoảng 7% trong năm nay.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ BĐS Nhà ở Colliers Việt Nam cho rằng, sự phát triển về cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội tại Tp.HCM và Hà Nội giúp giá trị BĐS nơi đây tăng trưởng ổn định. Đặc biệt là phân khúc căn hộ bởi tốc độ đô thị hóa tại 2 thành phố này rất cao, kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Do đó, mức tăng về giá của căn hộ là phù hợp với giá trị thực của BĐS”.

Thị trường căn hộ khu Đông Tp.HCM có phần nhộn nhịp hơn các khu vực còn lại bởi có nhiều dự án hạ tầng giao thông đi ngang khu vực này đang được gấp rút triển khai, nhằm phù hợp với nhu cầu đi lại của thành phố. Đơn cử, dự án tuyến metro số 1 sẽ xóa nhòa khoảng cách về địa lý giữa trung tâm Tp.HCM và những khu vực thuộc Tp.Thủ Đức – trước đây vốn được xem là vùng ven của Tp.HCM.

Ngoài ra, các dự án đường cao tốc đi ngang khu vực này, giúp tăng tính kết nối giữa Tp.HCM và các tỉnh lân cận, cũng biến khu Đông Tp.HCM trở thành vị trí “đẹp” để sinh sống. Qua đó, giá trị thực của các dự án căn hộ tại khu vực này thường cao hơn mặt bằng chung của Tp.HCM. Trong khi đó, tại Hà Nội, thị trường BĐS nói chung cũng sẽ sôi động bởi việc tuyến metro số 1 Cát Linh – Hà Đông sẽ được đưa vào vận hành thương mại vào tháng 5 tới đây.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x