Hà Nội sẽ hình thành những “thành phố trong thành phố” – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk photo1632495877835 16324958779721287960765 scaled

(Bất Động Sản) – Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng khi được phê duyệt sẽ là cơ sở, cơ hội tốt để khai thác hiệu quả những tiềm năng vốn có của cả vùng này, đưa sông Hồng trở thành thương hiệu của thủ đô và hình thành những thành phố trong thành phố.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Tại hội thảo “Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của VCCI, KTS Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết hai bên bờ sông Hồng chạy qua địa bàn Hà Nội có địa hình bằng phẳng, những dải đất rộng nối tiếp nhau. 

“Điều này rất thuận lợi để quy hoạch xây dựng một thành phố đa năng. Khi đó, khu vực phía gần sông Hồng sẽ xây dựng những con đường, những quảng trường và nhà cửa, phố xá sẽ hướng ra sông. Khác với hiện nay, đa số nhà cửa, phố xá đều quay lưng ra sông, tạo cảnh tượng nhếch nhác”, ông Chính cho biết.

Cũng theo ông Chính: “Trước đây, đồ án quy hoạch của người Hàn Quốc cho Hà Nội được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, từ năm 2008, khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội thì quy hoạch trên không còn phù hợp. Nhưng điều đáng mừng, khi Hà Nội mở rộng, đồng nghĩa với việc diện tích ven sông Hồng được mở rộng gấp thêm nhiều lần, tạo thêm không gian, rất tốt để Hà Nội thực hiện quy hoạch đô thị được tốt hơn, đẹp hơn, ý tưởng phong phú hơn. Với diện tích đó, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để xây dựng một thành phố đa chức năng trong nhiều thập niên tới”.

Ở góc độ thị trường, ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch HĐQT Vietstarland cho biết bất động sản ven sông Hồng sẽ là “ngọn hải đăng” của thị trường Hà Nội. “Việc sau dịch nhu cầu dịch chuyển bất động sản có thể ở ngay bên thềm nhà, vẫn những tiện ích như vậy. Vừa là nghỉ dưỡng, vừa chống dịch. Và những đô thị đa cực sẽ có sự dịch chuyển từ tất cả các quận ở nội đô để có thể di dời tới những quận mới, trung tâm mới” – ông Khiêm cho biết.

Ông Khiêm dẫn chứng TP Bắc Kinh, một thành phố rất lâu đời ở Trung Quốc, mà Thượng Hải chỉ trong 35 – 40 năm đã trở thành một thành phố trong lòng thành phố mới. Đấy là sự khác biệt rất lớn. “Ở Hà Nội cũng vậy, cũng sẽ có những cuộc đại dịch chuyển từ trung tâm Hà Nội sang các đại đô thị như Vinhomes Ocean Park, Ecopark với tổng diện tích gần 1.000 ha. Một đô thị đã hình thành 18 năm như Ecopark và đại đô thị hình thành gần đây là Vinhomes Ocean Park” – ông Khiêm chia sẻ.

Trên thực tế, theo sát sự khởi động của Đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, thị trường bất động sản khu Đông cũng đang cho thấy sự tăng nhiệt mạnh mẽ. Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn nhận thấy mức độ quan tâm về bất động sản ở phía Đông Hà Nội đã tăng 73-75% so với trước khi Đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được công bố. 

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn nhận định, biến động lượng quan tâm cho thấy thị trường bất động sản dường như đang đi trước một bước để đón đầu sự phát triển trong tương lai.

Giới chuyên gia cũng nhìn nhận, quy hoạch đô thị sông Hồng đang tác động mạnh đến thị trường và giá đất khu vực ven sông Hồng. Theo đề xuất, thành phố ven sông Hồng sẽ được xây dựng theo mô hình đô thị xanh, sinh thái, không chồng chất cao ốc. Vì vậy, phân khúc bất động sản nhà ở, biệt thự xanh sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x