Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội hơn 3.000 căn tại Đà Nẵng – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk photo1618286026728 16182860268782112632742 scaled

(Bất Động Sản) – Dự án Nhà ở Xã Hội The Ori Garden nằm trong khu đô thị Bàu Tràm Lakeside quy mô 46ha nằm ở phía Tây Bắc Tp Đà Nẵng vừa chính thức được khởi công xây dựng vào sáng ngày 13/04/2021.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất TP Đà Nẵng hiện nay, với tổng mức đầu tư 2.347 tỉ đồng. Dự án gồm 10 tòa nhà có chiều cao 21 tầng, tổng diện tích sàn 267.000 m2 và đặc biệt tổng mức đầu tư lên đến 2.347 tỷ đồng. 

Dự kiến khi hoàn thành, The Ori Garden sẽ cung ứng 3,368 căn hộ tiện nghi cho người lao động trong Khu công nghiệp Liên Chiểu, Hoà Khánh, góp phần ổn định nhà ở cho hơn 10.000 công nhân lao động tương ứng với 3% tổng số công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

Dự án này nằm trong khu Đại đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside rộng 46ha, tâm điểm phía Tây Bắc của TP.Đà Nẵng, dự án Nhà ở Xã Hội The Ori Garden đến thời điểm này là Dự án Nhà Ở Xã Hội đầu tiên tại Việt Nam tập trung đầu tư vào các tiện nghi cho cư dân bao gồm trung tâm thương mại, shophouse, công viên, bể bơi,..

Được biết, dự àn nhà ở xã hội này do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) và Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SAIGONTEL) bắt tay phát triển. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Gòn (SGU) – công ty thành viên thuộc hệ sinh thái của Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) – làm đơn vị phát triển dự án. 

Nhà ở xã hội hiện nay đang là vấn đề cấp thiết đối với người lao động trong khu công nghiệp và khu chế xuất. Nhu cầu này rất cao, nhưng tỉ lệ đáp ứng hiện đang rất thấp. Hầu hết, người lao động đều phải thuê tạm phòng trọ do người dân xây dựng lân cận. Theo báo cáo của Bộ Xây Dựng, hiện mới có khoảng 20% tổng số công nhân trong khu công nghiệp trên phạm vi cả nước có được chỗ ở ổn định trong các khu nhà ở được đầu tư xây dựng bài bản. Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, con số này cần được phát triển lên đến mục tiêu 40%.

Đây là dự án đầu tư đã góp phần hoàn thiện mô hình “công nghiệp – đô thị – dịch vụ” theo định hướng và phương châm phát triển của Tập đoàn, góp phần khẳng định việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực là một trong những mối quan tâm song hành với việc thu hút, xúc tiến đầu tư.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x