Phát triển bất động sản thời đại 4.0 – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk image001 163238709846449059692 0 0 687 1100 crop 1632387104475 63768012058863 1

(Bất Động Sản) – Số hóa quy trình vận hành và phương thức cung ứng dịch vụ là xu hướng trong thời đại ngày nay, đặc biệt là sau tác động của dịch Covid-19. Với những ngành tính chất công việc đòi hòi nhiều sự tương tác trực tiếp như phát triển dự án bất động sản, các doanh nghiệp đã xoay sở thế nào để thích nghi?

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Gần 2 năm nay, Covid-19 vẫn là mối đe dọa lớn nhất đến hoạt động kinh doanh của tất cả doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề.

Với khối doanh nghiệp dịch vụ, thương mại điện tử, việc chuyển đổi có phần nhanh chóng và thuận tiện hơn. Riêng với các ngành sản xuất, công trình, đặc biệt là phát triển dự án bất động sản – một ngành mà quy trình công việc đòi hỏi nhiều sự tiếp xúc trực tiếp như khảo sát, thi công, giám sát, nghiệm thu… công trình, việc chuyển đổi là không dễ dàng.

Theo Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng đầu nay cả nước đã có 5.890 doanh nghiệp xây dựng xin tạm ngừng hoạt động trong giai đoạn giãn cách.

Ngược dòng khó khăn chung của thị trường, vẫn có những doanh nghiệp tìm được lối ra. Một điển hình tiêu biểu là Gamuda Land – nhà phát triển đô thị đến từ Malaysia có tên tuổi lẫy lừng tại Đông Nam Á, chủ đầu tư của hai dự án đô thị kiểu mẫu danh tiếng Gamuda City (Hà Nội) và Celadon City (TP.HCM).

Từ quy trình vận hành “không giấy”

Ông Angus Liew – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) chia sẻ, nhà kiến tạo đô thị này đã và đang dành nhiều tâm huyết và nguồn lực để phát triển các ứng dụng công nghệ số từ nhiều năm qua.

Hiện nay, quy trình hành chính của doanh nghiệp đã được chuyển hoàn toàn sang phương thức điện tử. Bên cạnh đó, Gamuda Land cũng đã thành công triển khai quy trình thu mua hàng hóa trên nền tảng kỹ thuật số. Từ bước gọi thầu, đấu thầu đến chốt thầu, tất tần tật đều có thể tiến hành từ xa bằng hệ thống điện toán đám mây, cho phép các cấp quản lý phê duyệt tiếp cận dữ liệu và giám sát quá trình cùng lúc theo thời gian thực.

Phát triển bất động sản thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Gamuda Land là một trong những doanh nghiệp bất động sản đầu tiên tại Việt Nam triển khai hoạt động bán hàng online

Gamuda Land là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường bất động sản Việt Nam ứng dụng giải pháp mua nhà online. Khách hàng có thể truy cập website công ty, tham khảo tìm hiểu chi tiết sản phẩm và đặt hàng, thông tin sẽ được tự động ghi nhận lại và chuyển tiếp đến đội ngũ bán hàng để hỗ trợ ngay lập tức.

Dự kiến trong quý I/2022, Gamuda Land sẽ cho ra mắt ứng dụng di động có tên “GL Lifestyle”. Ứng dụng này được thiết kế như một hệ sinh thái trực tuyến, cho phép người dùng truy cập vào tất cả các tính năng, dịch vụ mà chủ đầu từ đã triển khai tại các khu đô thị của mình. Cư dân có thể dùng ứng dụng để kết nối với các nhà bán lẻ, dịch vụ ăn uống, thể thao, mua sắm, giáo dục… trong dự án để đặt chỗ, đặt hàng hoặc đặc quyền cập nhật các thông tin về dự án mới của Gamuda Land.

Đến “số hóa” công trình xây dựng

Đáng chú ý, với lĩnh vực tưởng chừng như không thể “số hóa” được là xây dựng công trình, Gamuada Land cũng đã cho thấy khả năng tuyệt vời mà công nghệ có thể tham gia vào. Cụ thể, phân khu Emerald thuộc khu đô thị Celadon City (Q. Tân Phú, TP.HCM) là dự án nhà ở tiên phong tại Việt Nam được áp dụng hệ thống.   

Phát triển bất động sản thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Gamuda Land từ lâu đã ứng dụng công nghệ BIM tân tiến để mô phỏng và tiên liệu vòng đời công trình

BIM là bản mô tả kỹ thuật số chi tiết các đặc điểm về mặt vật lý và công năng của một công trình. Tất cả các bên tư vấn đều được yêu cầu sử dụng BIM để đo lường chất lượng công trình trực quan ngay từ trước khi thực hiện đặt móng. Hệ thống này cũng vận hành trên không gian mạng, cho phép chủ đầu tư và các nhà thầu cùng tham gia vào việc thẩm định dự án mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Tại Malaysia, Gamuda Land vừa chính thức đưa vào hoạt động công xưởng IBS (Hệ thống xây dựng công nghiệp) đầu tiên của mình và cũng là của Malaysia. IBS cho phép các kiến trúc sư ngồi tại nhà để vẽ bản thiết kế căn hộ hoặc một tòa chung cư trực truyến mà không cần giấy tờ. Dữ liệu này sau đó sẽ được lưu lại, đưa lên nền tảng điện toán đám mây và gửi trực tiếp đến các robot trong nhà máy. Tại đây, robot sẽ tự điều khiển để tạo ra các tấm ghép thành phần cấu trúc của công trình dựa theo bản vẽ được nhận. Các tấm ghép này sau đó sẽ được đưa đến công trường và lắp ráp tại chỗ như các khối Lego.

Phát triển bất động sản thời đại 4.0 - Ảnh 3.

Gamuda Land vừa khánh thành công xưởng IBS đầu tiên của Malaysia.

Theo vị lãnh đạo của Gamuda Land (HCMC), các giải pháp công nghệ tối tân như IBS, ERP (Hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp), kỹ sư số, kho dữ liệu lớn v.v… đang được phát triển tại Malaysia sẽ nhanh chóng được triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện các giải pháp công nghệ hiện có theo hướng thông minh và thân thiện hơn với người dùng.

“Từ nhiều năm về trước, Gamuda Land đã xác định là phải đón đầu kỷ nguyên số. Bằng cách không ngừng thúc đẩy cải tiến công nghệ, chúng tôi đã tái cấu trúc hệ thống của mình để thích nghi với nhiều tình huống, sự cố khác nhau, đảm bảo sự phát triển bền vững. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng công ty đang thực hiện cuộc chuyển đổi số với tư duy đúng đắn và lực lượng lao động tinh nhuệ, có cách làm việc hiệu quả để thích nghi tốt với thời đại bình thường mới”, ông Angus Liew khẳng định.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 079.816.5555x