Vì sao dù chưa lên quận nhưng bất động sản Gia Lâm vẫn tăng giá? – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk 1616748481732 0 80 844 1431 crop 1616748485364 63752438479133

(Bất Động Sản) – Với tốc độ đô thị hóa nhanh, quỹ đất ở khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội ngày càng hạn hẹp, môi trường sống tuy có nhiều tiện ích nhưng khá chật chội, giao thông đi lại cũng thường xuyên ùn tắc gây không ít khó khăn cho cuộc sống thường nhật của cư dân các quận nội đô.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Vì thế, UBND TP. Hà Nội đã quyết tâm xây dựng cơ sở hạ tầng nhất là giao thông để kết nối giữa các khu vực lân cận với trung tâm đẩy mạnh phát triển các quận ven đô. Nhờ đó, thị trường bất động sản Hà Nội đang có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven, nhất là khu vực phía Đông của Thủ đô. Đây chính là lý giải cho câu hỏi “Vì sao dù chưa lên quận nhưng bất động sản Gia Lâm vẫn tăng giá?”.

Hạ tầng phát triển đến đâu, giá trị bất động sản gia tăng theo đến đó. Những thay đổi về hạ tầng của Gia Lâm trong 5 năm trở lại đây đã và đang tác động tích cực đến tiến trình lên quận của địa phương này.

Theo bản Quy hoạch Thủ đô giai đoạn 2030 – 2050, khu vực phía Đông được định hướng phát triển trở thành Trung tâm Hành chính, thương mại Quốc tế, công nghệ kỹ thuật cao, đô thị hiện đại. Vì thế, Gia Lâm sẽ trở thành vùng trọng tâm phát triển trong 30 năm tới của Hà Nội. Bên cạnh đó, việc đã đáp ứng được 25/28 tiêu chí lên Quận cũng đẩy nhanh tiến trình giúp Gia Lâm hoàn thành kế hoạch lên Quận vào năm 2022 – 2023. Đó là những yếu tố tích cực góp phần thúc đẩy hạ tầng nơi đây không ngừng hoàn thiện.

Trong nhóm các cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển giao thông chính là then chốt cho sự phát triển các hạng mục tiếp theo của những đô thị hiện đại

Sau một năm gấp rút xây dựng, ngày 09/01/2021, nút giao kết nối trực tiếp đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức thông xe, tạo điều kiện cho các phương tiện di chuyển, kết nối thuận tiện đến khu vực, phát huy tối đa việc kết nối của các tuyến giao thông đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh.

Hơn thế, hai cầu vượt qua đường Đông Dư – Dương Xá cũng được đề xuất triển khai để tăng năng lực giao thông kết nối, giúp hoàn thiện tuyến đường Vành đai 2. Dự kiến khi hoàn thành đây sẽ là hai trong 4 tuyến đường huyết mạch hoàn chỉnh trục giao thông hiện đại, phân luồng giao thông linh hoạt khi di chuyển từ nội đô cũng như từ các tỉnh thành khác đến Gia Lâm như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương…

Nối liền với cầu Vĩnh Tuy 2, dự án đường vành đai 2 trên cao được khởi công từ tháng 4/2018, gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp cũng khiến thị trường bất động sản tăng nhiệt.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng có quyết định điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tại Gia Lâm, nhằm hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng, đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quy hoạch đô thị và yêu cầu phát triển bền vững.

Phát triển giao thông là tiền đề cho sự phát triển các dự án bất động sản tại phía Đông thủ đô

Năm 2015, huyện Gia Lâm mới cấp 210 giấy phép xây dựng thì đến năm 2019 con số này tăng lên 1.250 giấy phép, bằng 595,2% so với năm 2015. Tính đến thời điểm hiện tại, hàng loạt tên tuổi uy tín trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam đã đổ về Gia Lâm cùng những dự án quy mô.

Đón đầu dòng chảy phía Đông thủ đô, “ông lớn Euro Window” cũng đặt chân đến Gia Lâm với kế hoạch phát triển dự án nhà ở thấp tầng bằng các mô hình biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại. Dự án này được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới, tác động tích cực đến sự trỗi dậy của thị trường bất động sản phía Đông thủ đô.

So với vùng nội đô, bất động sản Gia Lâm còn nhiều dư địa để phát triển các dự án lớn, đặc biệt là các đại đô thị trong những năm tiếp theo. Không chỉ hấp dẫn khách hàng bởi sự tiện lợi trong kết nối hạ tầng, chính nội tại của các dự án thấp tầng như Euro Window cũng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Với hơn 300 căn biệt thự, liền kề và nhà phố thương mại, dự án được thừa hưởng hệ sinh thái ngoại khu hiện đại, đồng bộ cùng với chuỗi tiện ích nội khu “all-in-one” đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống, học tập và làm việc của cư dân tại đây.

Trong tương lai, với sự xuất hiện của các dự án lớn nói chung và Euro Window nới riêng, “Phố mới Gia Lâm” sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới, phát triển hơn, hiện đại hơn, đẳng cấp hơn rất nhiều. Do đó, bằng sự phát triển hạ tầng mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa nhanh, triển vọng thu hút FDI lớn, đặc biệt là quỹ đất ở vẫn còn nhiều tiềm năng khai thác, Gia Lâm sẽ tiếp tục là “thỏi nam châm” có sức hút mạnh mẽ và bền vững đối với nhu cầu đầu tư bất động sản tại Hà Nội vài thập niên tới đây.

Website dự án : https://eurowindowgialam.vn

Chuyên viên tư vấn: 0981.383.666

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x