Xu hướng đầu tư BĐS dịch chuyển sang khu Tây – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk avatar1617867164805 16178671652842049846811

(Bất Động Sản) – Với sự đầu tư và đồng bộ về hạ tầng và chính sách giãn dân của TP.HCM, thu hút FDI bùng nổ, mật độ dân số cao nhưng mặt bằng giá còn thấp là những yếu tố hứa hẹn giúp thị trường bất động sản Long An ‘đón sóng’ trong năm 2021.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Theo thống kê từ Quý IV/2020 đến nay, khu Đông tiếp tục là tâm điểm của BĐS khi biên độ giá giao động lên từng ngày. Đặc biệt, khi chủ trương thành lập TP. Thủ Đức đã thông qua, giá đất ở một số tuyến đường nhỏ, hẻm Thủ Đức đều dao động từ 60 – 65 triệu đồng/m2. Đất tại những mặt tiền đường lớn có thể lên tới 80 – 150 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, khu Tây lại “chinh phục” thị trường bằng sự phát triển “âm thầm”. Hạ tầng giao thông của khu Tây Sài Gòn đang từng bước hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm như: Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) – ĐT824 (Đức Hòa), tổng vốn 2.800 tỷ đồng. Quốc lộ 50 qua Bình Chánh – Cần Giuộc, tổng vốn gần 1.500 tỉ đồng. Đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc), vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng. Đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỉ đồng. Dự án xây dựng tuyến đường song song quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc), tổng chiều dài hơn 8,6 km, kinh phí 4.300 tỉ đồng…

Với sự phát triển đồng bộ về hạ tầng của khu Tây, ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân cũng kéo theo giá BĐS tại khu vực này phát triển.

Theo số liệu từ một số đơn vị kinh doanh và giao dịch BĐS cho thấy mức độ, biến động giá BĐS khu tây TP.HCM rơi vào ngưỡng trung bình từ 20% – 25%/năm. Lúc thị trường diễn biến tốt, ở các dự án có lợi thế mặt tiền đường lớn giá có thể tăng lên mức 35%/năm. Trong tương lai khi hệ thống hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh và đi vào hoạt động, BĐS khu Tây sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Trải qua năm 2020 bất ổn bởi dịch bệnh đã khiến con người nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống được quy hoạch bài bản, an toàn và đầy đủ tiện ích. Bên cạnh đó, khi quỹ đất sạch của TP.HCM tại khu Đông dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ cũng là lúc khu Tây trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho nhà đầu tư.

Với sự tịnh tiến về giá BĐS được đánh giá là đang “ấm” lên từng ngày, cùng với đó việc đi vào phân khúc nhà ở đáp ứng giá trị thực trên thị trường, khu Tây đang sở hữu sự phát triển bền vững mà nhà đầu tư BĐS cần đến.

Xu hướng đầu tư BĐS dịch chuyển sang khu Tây - Ảnh 1.

(Nguồn ảnh: https://vnexpress.net/gia-han-hoan-thanh-cao-toc-ben-luc-long-thanh-den-2023-4140602.html)

Ngoài ra, sự đầu tư về hạ tầng, sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm cũng đã trở thành đòn bẩy khiến khu Tây là điểm đến lý tưởng cho giới kinh doanh BĐS cũng như người có nhu cầu ở thực.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, khu Tây và những địa phương lân cận không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển của TP.HCM mà còn là cửa ngõ của những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại ,… chính những thuận lợi đang có, khu Tây hứa hẹn sẽ là nơi “hạ cánh” của những dự án.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 0914.336.884x
()
x