Xu hướng phát triển dự án phức hợp lên ngôi – Nhà Đất Đắk Lắk

Nhà Đất Đắk Lắk photo1617700689788 1617700689971557674483

(Bất Động Sản) – Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, thiết kế phức hợp (mixed-use) là một hình thái phát triển đô thị có sự kết hợp các mục đích về sinh sống, thương mại, văn hóa hoặc giải trí. Trong đó, các mục đích này có liên hệ với nhau và giúp gia tăng kết nối cộng đồng.

Nhà Đất Đắk Lắk – Sàn Bất Động Sản Uy Tín Số 1 Đắk Lắk

Tích hợp các tiện ích

Do đặc trưng thiết kế, dự án phức hợp giúp cư dân dễ dàng tham gia các hoạt động thể chất hữu ích như dạo bộ, đạp xe hay thậm chí chèo thuyền, điều mà cư dân thành thị không dễ có được do nhịp sống hối hả. Tưởng tượng rằng có đầy đủ các cửa hàng tiện ích, nhà hàng, quán ăn, quán café, công viên, khu khám bệnh, văn phòng làm việc…trong cùng một khu phức hợp thì cư dân không cần phải di chuyển nhiều ra bên ngoài để mua hàng hóa, ăn uống, giải trí hay làm việc nữa; và nếu có nhiều dự án như vậy được phát triển thì sẽ góp phần trong việc giảm kẹt xe, giảm ô nhiễm môi trường.

Xu hướng phát triển dự án phức hợp lên ngôi - Ảnh 1.

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam

Ông David Jackson cho rằng, do việc ưu tiên các mảng xanh trong các dự án phức hợp nên cũng sẽ biến các khu dân cư này thành không gian thảnh thơi, giúp phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần rất tốt cho cư dân đô thị. Phòng gym, sân tennis hoặc hồ bơi trong khu phức hợp luôn sẵn có, rất phù hợp để luyện tập thân thể. Vì giảm được thời gian di chuyển đến các địa điểm ăn uống hay công sở bên ngoài nên cư dân cũng có thể có nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe, thư giãn, phát triển kỹ năng mới, tận hưởng thú vui cá nhân hay bên cạnh người thân yêu trong gia đình, cũng là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phù hợp với xu hướng phát triển đô thị hiện đại

Về mặt quy hoạch và quản lý đô thị, theo vị chuyên gia này các dự án thiết kế phức hợp giúp cho quỹ đất được sử dụng tốt hơn về mặt công năng. Chẳng hạn như cư dân cũng chính là khách hàng của các cửa hàng bán lẻ và ngược lại, các cửa hàng bán lẻ này góp phần giúp tiện ích của người dân đầy đủ hơn, thoải mái hơn.

Xu hướng phát triển dự án phức hợp lên ngôi - Ảnh 2.

Thiết kế phức hợp chú trọng nhiều đến việc tối đa hóa không gian ngoài trời để tạo nên các khu vực kết nối cư dân. Cây xanh, hoa cỏ được ưu tiên phát triển theo phương thẳng đứng theo chiều cao của các khối nhà hơn là bố trí trên mặt đất dọc theo lối đi.

“Thêm vào đó, “bản sắc” của cộng đồng cũng sẽ dần được hình thành sau quá trình cư dân cùng sinh sống, tham gia các hoạt động tập thể hay cùng góp ý và thực thi các sáng kiến chung. Điều này giúp mọi người có cảm giác gần gũi, gắn kết ngày càng mật thiết hơn”, ông Jackson chia sẻ.

Bình Chọn
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Mời để lại bình luận hoặc liên hệ : 079.816.5555x